Các Tác Dộng Của Lạm Phát Là Gì

Các Tác Dộng Của Lạm Phát Là Gì

Lạm phát là sự gia tăng mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ. Đó là sự gia tăng bền vững trong chi phí sinh hoạt, có thể do chính sách tiền tệ hoặc nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tăng lên. Nó cũng có thể được gây ra bởi cung tiền tăng lên.

Các tác động của lạm phát có phạm vi rộng và đã được các nhà kinh tế học nghiên cứu sâu rộng. Các tác động bao gồm thất nghiệp, xói mòn tiền lương, mức nợ cao hơn và mức sống thấp hơn.

Lạm phát gia tăng kể từ năm 2009 do chính sách tiền tệ làm tăng cung tiền để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Lạm phát đề cập đến sự gia tăng giá cả hàng hóa và dịch vụ. Nó là một thước đo của sự thay đổi giá cả trong một khoảng thời gian.

Chúng tôi đã thấy rằng lạm phát đã gia tăng kể từ năm 2008 và nó đã là một vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Tác động của lạm phát có thể khác nhau đối với những người khác nhau, nhưng một số nhóm có nhiều khả năng bị tác động tiêu cực bởi hiện tượng này hơn những nhóm khác.

– Người có thu nhập thấp: Khi lạm phát tăng, sức mua của họ giảm do họ không đủ khả năng mua nhiều thực phẩm, quần áo và các hàng hóa khác bằng thu nhập của mình vì họ có ít tiền hơn sau khi chi trả cho các nhu cầu thiết yếu như nhà ở và thực phẩm.

– Người lớn tuổi: Những người này thường có thu nhập cố định không tăng theo lạm phát. Khi giá cả tăng lên, những người cao niên này có thể gặp khó khăn hơn trong việc duy trì tiêu chuẩn của họ về

Lạm phát là thước đo mức tăng trung bình của giá cả hàng hóa và dịch vụ. Đó là sự thay đổi mặt bằng chung của giá cả hàng hóa và dịch vụ theo thời gian.

Tỷ lệ lạm phát của một quốc gia được đo bằng cách so sánh chỉ số giá tiêu dùng (CPI) với chỉ số giảm phát GDP của quốc gia đó, đo lường chi phí hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong nước.

Tác động của lạm phát có thể được nhìn thấy ở nhiều cấp độ, chẳng hạn như mức độ ảnh hưởng của nó đến thu nhập, tiết kiệm, đầu tư, mức nợ của người dân, v.v.

Tin tức liên quan

Lạm Phát Cơ Bản Là Gì
Lạm Phát Chi Phí Đẩy Là Gì
Bản Chất Của Lạm Phát Là Gì
Giảm Lạm Phát Là Gì
Số 0 Là Phát Minh Của Nước Nào
Lạm Phát Nghĩa Là Gì
Lạm Phát Vừa Phải Là Gì
Lạm Phát Đình Đốn Là Gì
Xuất Khẩu Lạm Phát Là Gì
Lạm Phát Cầu Kéo Là Gì

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.