Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định số tiền bạn sẽ trả cho khoản tiết kiệm của mình là lãi suất.

Nếu bạn cần tính toán số tiền tiết kiệm của bạn sẽ kiếm được, có một số cách khác nhau để làm điều đó. Đầu tiên là chia tổng số tiền lãi bạn kiếm được cho tổng số tiền bạn đã gửi. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về phần trăm số tiền tiết kiệm của bạn đang kiếm được và sau đó nhân tỷ lệ phần trăm đó với tổng số ngày đã trôi qua kể từ khi khoản tiền gửi của bạn được thực hiện.

Để tính toán chính con số, tất cả những gì bạn cần làm là xem xét kỹ bảng sao kê ngân hàng của mình và tìm ra bao nhiêu ngày đã trôi qua kể từ đó, sau đó chia nó cho 365 ngày trong một năm.

Lãi suất là một trong những khái niệm quan trọng nhất trong kinh tế học. Nó là một thước đo mức phí mà người cho vay phải trả khi cho vay tiền.

Lãi suất ngân hàng tiết kiệm là một tỷ lệ phần trăm hàng năm có thể được tính bằng cách lấy lãi suất danh nghĩa và chia nó cho tổng số tiền gửi hoặc tiền gửi, trong một năm nhất định.

Bảng này minh họa cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng:

Số tiền đã gửi: 100.000 đô la

Lãi suất danh nghĩa: 6%

Lãi suất mỗi năm: 12% / 100.000 = 0,0012%

Khi tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng, điều quan trọng là phải hiểu các loại lãi suất khác nhau và khoảng thời gian mà bạn đang đầu tư.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài khoản tiết kiệm tốt, có tỷ suất sinh lợi cao thì bạn nên chọn tài khoản có kỳ hạn một năm. Nếu bạn muốn đầu tư lâu hơn một năm, thì bạn nên tìm tài khoản có thời hạn ba năm.

Các ví dụ sau đây sẽ giúp bạn tính lãi suất ngân hàng tiết kiệm:

Ví dụ 1: Nếu số dư hiện tại của bạn là 1.000 đô la và lợi suất phần trăm hàng năm (APY) là 5%, thì số dư mới của bạn sau 12 tháng sẽ là 1.500 đô la.

Ví dụ 2: Nếu số dư hiện tại của bạn là 1.000 đô la và lợi tức phần trăm hàng năm (AP

Tin tức liên quan

Sẽ Gầy Là Gì Vậy
Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng 3 Tháng
Coi Sẽ Gầy Là Gì
Cách Tính Lãi Suất Cho Vay Ngân Hàng
Sẽ Gầy Là Gì Trong Tình Yêu
Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Cho Vay
Sẽ Gầy Là Gì Đen Tối
Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Bắc A
Sẽ Gầy Anime Là Gì
Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Mirae Asset