Gen X Gen Y Gen Z Là Gì

Gen X Gen Y Gen Z Là Gì

Khoảng cách thế hệ là một thuật ngữ đã được sử dụng để mô tả sự khác biệt thế hệ giữa những người già hơn và trẻ hơn. Thuật ngữ này được đặt ra vào cuối thế kỷ 20.

Thế hệ Gen X, Gen Y và Gen Z khác nhau theo nhiều cách, nhưng tất cả đều có một điểm chung: họ được sinh ra sau Baby Boomers.

Các Baby Boomers được sinh ra từ năm 1946 đến năm 1964. Điều này có nghĩa là họ hiện đã ở độ tuổi 60 hoặc 70, đó là lý do tại sao có một khoảng cách thế hệ rất lớn giữa họ và các thế hệ trẻ.

Gen Z là thế hệ những người sinh sau năm 1995. Họ là con của Gen Y và Gen X.

Gen Z được coi là thế hệ đa dạng nhất trong lịch sử. Họ có nhiều sở thích và quan điểm, điều này khiến họ khác biệt với các thế hệ khác, chẳng hạn như tình yêu của họ đối với công nghệ, mạng xã hội và chơi game.

Gen X là một nhóm thuần tập nhân khẩu học trải dài từ những năm sinh từ năm 1961 đến năm 1981. Gen Z là một nhóm thuần tập nhân khẩu học kéo dài những năm sinh từ năm 1990 đến năm 2010.

Thế hệ Z thường được nuôi dưỡng trên Internet và lớn lên nhờ công nghệ, mạng xã hội và thiết bị di động. Gen Xer thường được nuôi dưỡng trong thời đại của TV, radio và phương tiện in ấn.

Hai thế hệ có quan điểm khác nhau về cuộc sống, triết lý làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, đạo đức làm việc, các giá trị, v.v.

Tin tức liên quan

Hệ Gen Z Là Gì
Mận Là Gì Gen Z
Ngôn Ngữ Gen Z Là Gì
Trước Gen Z Là Gì
Ca Sĩ Gen Z Là Gì
Sau Gen Z Là Gen Gì
Sẽ Gầy Tiếng Anh Là Gì
Sẽ Gầy Tiếng Anh Là Gì
Chơi Sẽ Gầy Là Gì
Sẽ Gầy Meme Là Gì