Giới Trẻ Gen Z Là Gì

Giới Trẻ Gen Z Là Gì

Gen Z là thế hệ những người sinh ra từ đầu những năm 1980 đến giữa những năm 2000. Họ còn được gọi là người bản xứ kỹ thuật số, có nghĩa là họ được sinh ra trong thời kỳ mà công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội là cuộc sống hàng ngày của họ.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, Gen Z là thế hệ đầu tiên của những người lớn lên với mạng xã hội, điện thoại thông minh và chơi game trực tuyến từ khi họ còn là những đứa trẻ. Thế hệ này đã được định hình bởi sự phát triển vượt bậc của công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội, khiến họ trở nên độc lập hơn so với các thế hệ trước.

Thanh niên thế hệ Z có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn là ở trường học hoặc tập thể dục. Họ dành nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn bất kỳ hoạt động nào khác bao gồm ngủ và ăn. Cha mẹ của họ thường lo lắng về điều này vì họ không thấy Gen Z có tinh thần trách nhiệm hoặc khả năng

Gen Z là thế hệ được sinh ra từ năm 1995 đến năm 2010. Đây là thế hệ những người trẻ đang trên đỉnh của tuổi trưởng thành. Họ nổi tiếng là những người hiểu biết về công nghệ, có óc kinh doanh và sáng tạo.

Thế hệ Z lần đầu tiên được đặt ra vào năm 2008 bởi Ben Casnocha trong cuốn sách Thế hệ tôi: Tại sao người Mỹ trẻ ngày nay lại tự tin hơn, quyết đoán hơn, thích thú hơn – và khốn khổ hơn bao giờ hết. Cuốn sách khám phá cách Thế hệ Z được định hình bởi công nghệ và thời đại kỹ thuật số.

Thuật ngữ Gen Z đã trở nên phổ biến vì nó kết hợp “thế hệ” với “tuổi teen”.

Gen Z là thế hệ lớn lên trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Họ là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng với máy tính và điện thoại thông minh. Các thành viên trẻ nhất của thế hệ này chỉ mới 13 tuổi, đó là lý do tại sao họ được gọi là Thế hệ Z.

Gen Z có rất nhiều đặc điểm để phân biệt với các thế hệ khác. Họ có cách nhìn khác về cuộc sống và họ ưu tiên trải nghiệm của bản thân hơn là của cha mẹ hoặc ông bà. Gen Z cũng có ý thức độc lập mạnh mẽ, đó là một lý do tại sao họ không quan tâm đến việc kết hôn hoặc sinh con như các thế hệ trước.

Tin tức liên quan

Cách Tính Lãi Suất Gửi Ngân Hàng Agribank 2021
GenGen Y Và Gen Z Là GìThời Gen Z Là Gì Z Là Độ Tuổi Nào
Gen Z Là Gì Trên Tiktok
Gen Z Là Viết Tắt Của Từ Gì
Cuộc Sống Gen Z Là Gì
Trend Gen Z Là Gì
Thuật Ngữ Gen Z Là Gì
Gen Z Là Năm Nào
Mẹ Gen Z Là Gì
Sao Kê Là Gì Gen Z