Khách Hàng Gen Z Là Gì

Khách Hàng Gen Z Là Gì

Gen Z là thế hệ sinh ra trong khoảng thời gian từ 1995 đến 2010. Họ là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng máy tính và công nghệ kỹ thuật số. Họ cũng là thế hệ đầu tiên được nuôi dưỡng trên mạng xã hội, điều này đã hình thành nên thái độ, hành vi và sở thích của họ.

Khách hàng Gen Z là gì?

Khách hàng thuộc thế hệ Z là một nhóm những người có ý thức mạnh mẽ về bản sắc cá nhân và sự kết nối hơn bao giờ hết. Họ đã lớn lên trong một thời đại mà họ có thể tìm hiểu bất cứ điều gì họ muốn về bản thân chỉ bằng cách chạm vào màn hình điện thoại hoặc chuột máy tính của họ.

Họ còn được gọi là “bản địa kỹ thuật số”.

Gen Z là thế hệ những người sinh sau năm 1995. Họ là thế hệ có trình độ học vấn cao nhất và họ có nhiều ảnh hưởng đến thế giới.

Gen Z còn được gọi là The Millennials 2.0, Generation Nexxt hoặc iGeneration. Tiền tố “i” đã được sử dụng để phân biệt thế hệ này với thế hệ Millennials vì họ theo chủ nghĩa cá nhân và độc lập hơn những người tiền nhiệm.

Thế hệ này đã lớn lên cùng với công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ có những sở thích riêng khi nói đến mua sắm, giao tiếp và giải trí. Nhưng điều khiến họ trở nên khác biệt là mong muốn về tính xác thực và minh bạch trong các mối quan hệ kinh doanh (đặc biệt là với thương hiệu).

Gen Z là nhóm nhân khẩu học theo sau Thế hệ Y. Họ sinh sau năm 1995 và hiện chủ yếu ở độ tuổi 20, với độ tuổi trung bình là 23. Thế hệ Z được coi là đã hình thành nên cuộc Đại suy thoái, với kỳ vọng ngày càng tăng về công việc và cuộc sống. cân bằng và nhấn mạnh vào sự hoàn thiện cá nhân.

Thế hệ Zers là những người hiểu biết về công nghệ, hiểu biết về mạng xã hội và họ đã lớn lên trong một thế giới mà công nghệ đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Họ đã lớn lên với điện thoại di động và internet trong tầm tay của họ.

Tương lai của dịch vụ khách hàng có thể là Gen Zers vì họ đã quen với việc có thể tương tác với các thương hiệu trực tuyến và thông qua các kênh truyền thông xã hội như Instagram, Snapchat hoặc YouTube.

Tin tức liên quan

Tam Giác Gen Z Là Gì
Trước Gen Z Là Gen Gì
Nữ Ca Sĩ Gen Z Là Gì
Cô Gái Gen Z Là Gì
Bà Mẹ Gen Z Là Gì
Acv Gen Z Là Gì
Giới Trẻ Gen Z Là Gì
Cách Tính Lãi Suất Gửi Ngân Hàng Agribank 2021
GenGen Y Và Gen Z Là GìThời Gen Z Là Gì Z Là Độ Tuổi Nào
Gen Z Là Gì Trên Tiktok