Liquidity Trap Là Gì

Liquidity Trap Là Gì

Bẫy thanh khoản là tình trạng các ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất để giảm lạm phát.

Các ngân hàng trung ương khó giảm lãi suất do thị trường quá cạnh tranh và nền kinh tế vẫn chưa phục hồi.

Thuật ngữ bẫy thanh khoản được đặt ra bởi nhà kinh tế John Maynard Keynes vào năm 1936. Nó đề cập đến tình trạng một nền kinh tế có lãi suất thấp mặc dù tỷ lệ thất nghiệp cao, khiến việc vay tiền trở nên khó khăn.

Bẫy thanh khoản là một thuật ngữ được sử dụng trong kinh tế học. Nó đề cập đến tình trạng khi lãi suất quá thấp không có hiệu quả trong việc kích thích vay và đầu tư.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Bẫy thanh khoản là gì và nó có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số giải pháp đang được đề xuất để giải quyết vấn đề này.

Bẫy thanh khoản là gì?

Bẫy thanh khoản đề cập đến tình trạng lãi suất quá thấp đối với người đi vay hoặc nhà đầu tư để vay hoặc đầu tư hiệu quả, có thể dẫn đến trì trệ kinh tế. Tình trạng này xảy ra khi có lượng cung trên thị trường hàng hóa và dịch vụ dư thừa so với cầu, dẫn đến giảm giá và giảm lợi nhuận cho các công ty. Điều kiện này khiến những người có tiền tiết kiệm hoặc tài sản như trái phiếu, cổ phiếu và bất động sản

Bẫy thanh khoản là tình huống phát sinh khi các ngân hàng trung ương không còn khả năng kích thích tăng trưởng kinh tế và nền kinh tế bước vào thời kỳ trì trệ.

Trong bẫy thanh khoản có thể tồn tại trong thời gian dài, lãi suất không thể hạ xuống dưới 0. Trong những trường hợp như vậy, không có đủ nhu cầu vay tiền vì mọi người mong đợi họ sẽ không thể trả lại khoản vay của họ trong tương lai.

Bẫy thanh khoản xảy ra khi có sự mất cân đối giữa cung và cầu tiền tệ trong nền kinh tế.

Tin tức liên quan

Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Xét Học Bạ
Honey Trap Là Gì
Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Trung Học Cơ Sở
Hệ Trap Là Gì
Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Iuh
Gully Trap Là Gì
Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Ở Đại Học
Tráp Đồi Mồi Là Gì
CácCách Tính Điểm Trung Bình Môn Lớp 6h Tính Điểm Trung Bình Môn Giữa Học Kì 2
Trap Lừng Danh Là Gì