Otp Nghĩa Là Gì

Otp Nghĩa Là Gì

Otp là tên viết tắt của One Time Password. Đây là một tính năng bảo mật giúp bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào.

Để bảo vệ tài khoản của bạn, điều quan trọng là bạn phải bật tính năng Otp. Trong trường hợp có bất kỳ truy cập trái phép nào, mật khẩu có thể được đặt lại bằng cách sử dụng mã Otp.

Mật khẩu dùng một lần là loại mật khẩu chỉ được sử dụng một lần rồi hết hạn sử dụng. Đây là một tính năng bảo mật tùy chọn trên các tài khoản ngân hàng trực tuyến để bảo vệ khỏi nguy cơ bị chiếm đoạt tài khoản.

Mật khẩu dùng một lần có thể được tạo theo một số cách, bao gồm cả bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc thông qua tin nhắn văn bản.

Mật khẩu một lần thường được sử dụng cùng với xác thực hai yếu tố, yêu cầu hai loại thông tin xác thực – thứ bạn biết (như mật khẩu của bạn) và thứ bạn có (như điện thoại của bạn).

Otp là viết tắt của One-Time Password. Đây là mật khẩu thay đổi 24 giờ một lần và có thể được sử dụng để chứng minh danh tính của một cá nhân hoặc thiết bị.

Thuật ngữ này đã được sử dụng từ đầu những năm 2000. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm ngân hàng trực tuyến và xác thực, xác thực hai yếu tố, mã thông báo phần cứng và mã thông báo phần mềm.

Tin tức liên quan

Otp Canon Là Gì
Hardship Otp Là Gì
Soft Otp Là Gì
Smart Otp Là Gì
Otp Real Là Gì
Otp Là Gì Kpop
Otp Là Gì Trong Anime
Mã Otp Là Gì
Otp Là Gì
Gen X Gen Z Là Gì