Tam Giác Gen Z Là Gì

Tam Giác Gen Z Là Gì

Tam giác Gen Z là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả ba nhóm người khác nhau tạo nên thế hệ – những người sinh từ 1995 đến 2013, những người sinh từ 1984 đến 1993 và những người sinh trước năm 1984.

Ba nhóm được biết đến với cách sử dụng mạng xã hội khác nhau. Các thế hệ già có xu hướng sử dụng Facebook nhiều hơn trong khi các thế hệ trẻ có xu hướng sử dụng Instagram nhiều hơn.

Tam giác Gen Z là một thuật ngữ do công ty tiếp thị Gen Z Media đặt ra. Nó là một kim tự tháp ba mặt đại diện cho nhân khẩu học của họ. Hình tam giác bao gồm các nhóm sau:

1) Millennials (18-34 tuổi)

2) Thế hệ X (35-49 tuổi)

3) Baby Boomers (50-64 tuổi)

Tam giác Gen Z đề cập đến sự chồng chéo của ba nhóm này về độ tuổi và hành vi của người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là giữa họ sẽ có nhiều điểm trùng lặp về thái độ và sở thích.

Tam giác Gen Z là một lý thuyết được David Burkus và Michael Argyle đưa ra lần đầu tiên trong cuốn sách của họ, “Hiệu ứng Gen Z: Cách những người lao động trẻ tuổi ngày nay đang định hình lại nơi làm việc.”

Lý thuyết cho rằng chúng ta đang sống trong thời đại công việc biến đổi nhất. Thế hệ này (Thế hệ Z) đã lớn lên cùng với công nghệ và hiện đang bước vào lực lượng lao động. Họ có nhiều khả năng cởi mở để thay đổi và sẵn sàng đảm nhận những trách nhiệm mới.

Nhóm này cũng quan tâm đến công bằng xã hội, tính bền vững và sự đa dạng. Họ ít quan tâm đến tiền bạc hơn so với những người tiền nhiệm của họ ở độ tuổi này. Nói cách khác, họ muốn tạo ra sự khác biệt hơn là chỉ kiếm tiền.

Tin tức liên quan

Trước Gen Z Là Gen Gì
Nữ Ca Sĩ Gen Z Là Gì
Cô Gái Gen Z Là Gì
Bà Mẹ Gen Z Là Gì
Acv Gen Z Là Gì
Giới Trẻ Gen Z Là Gì
Cách Tính Lãi Suất Gửi Ngân Hàng Agribank 2021
GenGen Y Và Gen Z Là GìThời Gen Z Là Gì Z Là Độ Tuổi Nào
Gen Z Là Gì Trên Tiktok
Gen Z Là Viết Tắt Của Từ Gì