Thuật Ngữ Kpi Là Gì

Thuật Ngữ Kpi Là Gì

Thuật ngữ “Kpi” được sử dụng để xác định tỷ lệ giữa doanh thu của một công ty với chi phí của nó. KPI là một chỉ số đo lường mức độ hoạt động của một công ty.

Kpi là một số liệu được sử dụng để đo lường hiệu quả của một chiến dịch tiếp thị. Nó được tính bằng cách tính đến số lượng khách hàng tiềm năng được tạo, thời gian dành cho mỗi khách hàng tiềm năng và chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Ví dụ, giả sử rằng bạn đang thực hiện một chiến dịch chăm sóc sức khỏe và sức khỏe trong công ty của mình và muốn biết liệu chiến lược tiếp thị hiện tại có phù hợp với bạn hay không. Bạn cần hiểu bạn đã tạo ra bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch trước đó của mình. Bạn có thể sử dụng KPI để đo lường điều này.

Thuật ngữ Kpi là một số liệu cho biết mức độ chất lượng của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó được sử dụng để đo lường chất lượng trải nghiệm của khách hàng. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để đo lường hiệu quả và hiệu quả về dịch vụ khách hàng.

KPI là một khái niệm quan trọng đối với bất kỳ công ty nào muốn cải thiện hiệu suất trong dịch vụ khách hàng và trải nghiệm khách hàng tổng thể. Số liệu này giúp các công ty hiểu cách khách hàng của họ phản ứng với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Càng có nhiều KPI, công việc kinh doanh của họ sẽ càng tốt.

Mục tiêu chính của bài viết này là cung cấp cho bạn một giới thiệu ngắn gọn về KPI là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với bất kỳ công ty nào muốn cải thiện hiệu suất của mình về sự hài lòng của khách hàng và trải nghiệm khách hàng tổng thể.

Mục đích đằng sau việc tạo ra bài viết này là như vậy

KPI là thước đo chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó khá dễ tính và dễ hiểu, nhưng không quá dễ hiểu nó liên quan đến công việc hàng ngày của chúng ta như thế nào. Bài viết này giải thích ý nghĩa và cách sử dụng KPI trong copywriting.

KPI là một số liệu để đo lường hiệu suất của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó là một thước đo định lượng về mức độ thực hiện công việc của sản phẩm hoặc dịch vụ và nó thường được sử dụng để so sánh các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp. Thuật ngữ này được Robert L. Burchfield đặt ra trong cuốn sách “Sổ tay năng suất” vào năm 1965.

KPI là một đơn vị đo lường để đo lường chất lượng của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó đo lường mức độ hài lòng của khách hàng, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ công ty nào.

Tin tức liên quan

Phần Mềm Kpi Là Gì
Kpi Trong Marketing Là Gì
Quản Lý Kpi Là Gì
Hệ Thống Kpi Là Gì
Kpi Là Gì Trong Ngân Hàng
Doanh Số Kpi Là Gì
Chấm Kpi Là Gì
Kpi Cá Nhân Là Gì
Kpi Là Cái Gì
Kpi Cho Nhân Viên Bán Hàng Là Gì