Tỷ Lệ Lạm Phát Là Gì

Tỷ Lệ Lạm Phát Là Gì

Lạm phát là thước đo rộng nhất của sự thay đổi giá cả hàng hóa và dịch vụ. Nó xảy ra khi mức giá chung tăng lên.

Lạm phát thường được đo bằng cách so sánh giá của một lượng tiền cố định, thường là giá trị của một năm, với giá của cùng một số lượng đó vào một ngày sau đó. Tỷ lệ lạm phát thường được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm thay đổi hàng năm trong mức giá chung.

Lạm phát là sự gia tăng chung của giá cả hàng hóa và dịch vụ, làm giảm sức mua của đồng tiền.

Lạm phát là một tác động tiêu cực vì nó khiến mọi người khó mua được những thứ họ cần và muốn. Nó cũng làm tăng gánh nặng cho các doanh nghiệp cố gắng duy trì giá cả hiệu quả.

Khi lạm phát tăng, lãi suất cũng vậy. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng phải chi nhiều tiền hơn để kiếm được nhiều tiền hơn và đồng thời tận hưởng cuộc sống của họ.

Lạm phát là sự gia tăng mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ trong nền kinh tế trong một khoảng thời gian. Nó thường được đo lường bằng phần trăm thay đổi của một chỉ số giá, chẳng hạn như chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Lạm phát còn được gọi là lạm phát do chi phí đẩy bởi vì nó xảy ra khi người sản xuất tăng giá khiến người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa và dịch vụ. Điều này làm cho lạm phát tăng lên khi các công ty tăng giá để duy trì hoặc tăng lợi nhuận của họ.

Tin tức liên quan

Lạm Phát Là Gì
Tổng Sản Phẩm Quốc Nội Gdp Là Gì
Biểu Đồ Thể Hiện Gdp Là Biểu Đồ Gì
Gdp Thực Là Gì
Tăng Trưởng Gdp Là Gì
Gdp Đầu Người Là Gì
Tốc Độ Tăng Trưởng Gdp Là Gì
Gdp/Người Là Gì
Gdp Và Gnp Là Gì
Gdp Trong Ngành Dược Là Gì

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.